Định vị bách khoa
Người đăng : Admin | Ngày : 16/10/2019 | Lượt xem : 531 |

VAI TRÒ PHÙ HIỆU, BIỂN HIỆU ĐỐI VỚI KINH DOANH VẬN TẢI

Phù hiệu, biển hiệu là một trong những văn bản bắt buộc áp dụng cho tất cả các xe ô tô khi tham gia hoạt động kinh doanh vận tải. Thế nhưng để hiểu đúng, hiểu rõ vai trò hay mức phạt khi không có phù hiệu xe tải thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ làm sáng tỏ những vấn đề nêu trên.

phu-hieu-bien-hieu-xe-tai.jpg

Phù hiệu, biển hiệu xe tải

QUY ĐỊNH CHUNG VỀ QUẢN LÝ, SỬ DỤNG PHÙ HIỆU, BIỂN HIỆU

Phù hiệu và biển hiệu được gắn ở vị trí dễ quan sát trên kính chắn gió phía bên phải người lái xe. Không được tẩy xóa hoặc sửa chữa các thông tin trên phù hiệu hay biển hiệu.

THỜI HẠN CÓ GIÁ TRỊ CỦA PHÙ HIỆU

  • Phù hiệu “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH”, “XE BUÝT”, “XE TAXI”, XE HỢP ĐỒNG”, “XE CÔNG – TEN – NƠ”, “XE TẢI”, “XE TRUNG CHUYỂN” có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.
  •  Phù hiệu “XE NỘI BỘ” có giá trị 07 năm và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.
  • Phù hiệu “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH” cấp cho các xe tăng cường giải tỏa hành khách trong các dịp Lễ, Tết và các kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học có giá trị như sau: Tết Nguyên đán không quá 30 ngày; các dịp Lễ, Tết dương lịch và các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng không quá 10 ngày.

VAI TRÒ CỦA PHÙ HIỆU, BIỂN HIỆU XE TẢI

Khi các xe vận tải gắn phù hiệu đúng theo quy định sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cả các cơ quan quản lý. Lực lượng chức năng xử lý vi phạm trên đường cũng dễ dàng hơn. Chỉ cần nhìn phù hiệu là biết chiếc xe đó đã đăng ký kinh doanh hay chưa, chủ phương tiện là ai mà không cần phải yêu cầu người lái xe xuất trình giấy tờ đăng kí xe, mà đôi lúc họ có thể do quên hoặc cố tình không xuất trình để cản trở việc thực hiện chức năng của cơ quan quản lý .

Phù hiệu, biển hiệu xe tải

Vai trò của phù hiệu xe tải

XỬ PHẠT THẾ NÀO KHI XE KHÔNG CÓ PHÙ HIỆU XE TẢI

Nếu bạn không gắn phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn, phù hiệu xe tải 7 tấn, phù hiệu xe tải 10 tấn cho xe theo đúng trọng lượng xe, khi lưu thông trên đường bị công an giao thông bắt sẽ bị phạt khá nặng. Mức xử phạt tùy theo mức độ sẽ từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Đồng thời, người điều khiển phương tiện sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng. Chủ phương tiện cũng sẽ có mức phạt riêng. Nếu chủ xe là cá nhân thì mức tiền phạt sẽ từ 4.000.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ. Nếu chủ xe là tổ chức thì mức phạt sẽ là 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng.

Xem thêm: Không có giấy phép kinh doanh vận tải bị xử phạt thế nào ?

Mẫu đơn xin cấp phù hiệu xe tải bạn có thể tham khảo sau đây: (Ban hành kèm theo Thông tư số: 63/2014/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải):

don-xin-cap-phu-hieu-van-tai.jpg

Đơn xin cấp phù hiệu xe tải

Nếu có nhu cầu lắp đặt thiết bị định vị, phù hiệu biển hiệu xe tải uy tín, vui lòng liên hệ ngay số 0775.225.222 để được tư vấn miễn phí nhé.


Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN – ĐIỆN TỬ BÁCH KHOA

 Xem thêm: Những khó khăn phát sinh khi xin cấp phù hiệu xe tải dưới 3,5 tấn 
 

 

 

NHÓM TIN CÙNG LOẠI