Định vị bách khoa
Người đăng : Admin | Ngày : 23/10/2019 | Lượt xem : 1037 |

LƯỢC BỎ THÓI QUEN NGUY HIỂM KHI LÁI XE

Ở những tài xế thiếu ý thức, thường có những thói quen lái xe không đúng gây nên nguy hiểm cho chính mình và những người đang cùng lưu thông trên đường. Một giây phút mất tập trung hay lơ là bởi những thói quen dưới đây sẽ khiến tài xế gặp phải những rủi ro hay tai họa khôn lường.

6-THOI-QUEN-NGUY-HIEM-KHI-LAI-XE.jpg

6 thói quen nguy hiểm khi lái xe

KHÔNG TUÂN THỦ TÍN HIỆU ĐÈN GIAO THÔNG

Không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông là khả năng gây ra tai nạn rất lớn. Vài chục giây hay vài phút đồng hồ cũng chẳng thể ảnh hưởng quá lớn đến công việc hay cuộc sống của bạn. Vì vậy, dù gấp đến mấy bạn cũng nên nghĩ đến sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh bạn.

6 thói quen nguy hiểm khi lái xe

Vô tư vượt đèn đỏ

KHÔNG THẮT DÂY ĐEO AN TOÀN KHI LÁI XE

Đeo dây an toàn khi lái xe hoặc khi ngồi trong xe ô tô có thể cứu tính mạng của bạn trong những tình huống xảy ra tai nạn giao thông không mong muốn. Tuy nhiên, rất nhiều người thờ ơ và không thắt dây đai khi lái xe nên khi xảy ra tai nạn thì khả năng thương vong rất lớn.

Bên cạnh việc bảo vệ an toàn của người trên xe, thắt dây an toàn còn giúp người lái tránh những lỗi vi phạm khi tham gia giao thông. Vì vậy, bạn nên nghĩ đến sự toàn của bản thân và đừng chủ quan mỗi khi lên xe.

that-day-dai-an-toan-truoc-khi-lai-xe.jpg

Thắt dây đai an toàn trước khi lái xe

SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG KHI LÁI XE

Khi đang lái xe, tài xế phải luôn tập trung quan sát phía trước. Nhưng nếu vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại, chủ xe rất dễ bị phân tâm và khả năng gây ra tai nạn là rất lớn khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Vì vậy, nên hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại trong quá trình lái xe. Hoặc nếu buộc phải dùng thì bạn nên sử dụng hệ thống điện thoại rảnh tay trên xe hơi hoặc tốt hơn hết là có thể có thể dừng xe ở 1 nơi an toàn để nghe hay nhắn tin điện thoại.

su-dung-dien-thoai-khi-dang-lai-xe.jpg

Sử dụng điện thoại khi đang lái xe

ĐI SAI LÀN ĐƯỜNG CHO PHÉP

Không tuân thủ làn đường cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên những vụ tai nạn thảm khốc trên thế giới. “Điền vào chỗ trống” luôn là thói quen buồn cười nhất khi xảy ra tắc đường tại Việt Nam. Cứ trống chỗ nào thì điền vào chỗ đó, cốt sao bản thân có lợi nhất, vì thế mà hiện tượng tắc đường mới thường xuyên xảy ra mà đã xảy ra thì rất lâu mới có thể giải phóng.

xe-di-sai-lan-duong.jpg

Xe đi sai làn đường quy định

Chính vì vậy, bạn nên tuân thủ luật lệ giao thông, đi đúng phần đường của mình và có tín hiệu xi-nhan khi chuyển làn.

BẬT ĐEN PHA BỪA BÃI

Trường hợp này xảy ra với rất đông bộ phận tài xế tại Việt Nam. Việc bật đèn pha bừa bãi gây nên khó chịu và làm ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông chiều ngược lại. Một số ngay cả trên đường phố có đèn đường đầy đủ hoặc đã nhận được lời nhắc nhở từ tài xế phía đối diện bằng việc họ chủ động bật đèn gần nhưng vẫn tiếp tục mở đèn pha khi không cần thiết.

bat-den-pha-bua-bai.jpg

Bật đèn pha bừa bãi

Hãy nhớ rằng chỉ nên sử dụng đèn pha tại các đoạn đường thông thoáng, thiếu ánh sáng vì đây chính là lợi ích chính của đèn pha, giúp tài xế có thể quan sát xa tốt hơn. Và đừng bao giờ quên hạ đèn pha xuống khi gặp các phương tiện đi từ phía đối diện để tránh đưa người khác và chính mình vào tình huống nguy hiểm.

LÁI XE KHI KHI RƯỢU ĐÃ QUÁ CHÉN

Lái xe trong tình trạng “say xỉn” là nguyên nhân rất phổ biến gây ra tai nạn thảm khốc hiện nay. Nếu như bạn đã quá chén sau cuộc vui, tốt hơn hết bạn nên gọi taxi hoặc nhờ người chở về nhà thay vì tự mình lái xe.

Không phải quy chụp tất cả các tài xế Việt nhưng hiện nay thì vẫn có không ít những tài xế có các thói quen lái xe nguy hiểm được liệt kê phía trên. Chấp hành đúng luật lệ giao thông và ứng xử khi tham gia giao thông có văn hóa là cách tốt nhất để bảo vệ tính mạng cho mình và người khác.

>>> Xem thêm: Hình phạt đối với tài xế lái xe quá số giờ quy định

CÔNG TY CP THIẾT BỊ ĐIỆN – ĐIỆN TỬ BÁCH KHOA

  • Địa chỉ: 150 Quang Trung - P.Trần Hưng Đạo - Tp.Thái Bình
  • Hotline: 0775 225 222

 

 

NHÓM TIN CÙNG LOẠI