Định vị bách khoa
Người đăng : Admin | Ngày : 29/3/2018 | Lượt xem : 377 |

Xoa dịu nỗi đau “rò rỉ” dầu với hệ thống giám sát hành trình

Dầu hay máu cũng đều giống nhau. Dầu nuôi sống xe, còn máu nuôi sống bạn. Khi bạn bị chảy máu bạn đau như thế nào thì chiếc xe khi bị "rò rỉ" dầu cũng đau như vậy. Vậy làm sao để xoa dịu nỗi đau "rò rỉ" dầu này? Hãy để hệ thống giám sát hành trình giúp bạn chăm sóc chiếc xe yêu quý nhé!

1. Những chiếc xe yêu quý của bạn bị rò rỉ dầu khi nào?

  • Nguyên nhân vật lý:

Để phục vụ cho cuộc sống, chúng ta thường phải quay cuồng tất bật từ sáng tới tối, mà chẳng mấy khi thấy được cái mốc đủ sống trong đời. Và chính cái sự quay cuồng tất bật đó đã cuốn đi thời gian, thanh xuân, tuổi trẻ, sức khoẻ của chúng ta, để lại sự già nua, ốm yếu.

Và những chiếc xe yêu quý ngày nào của chúng ta cũng vậy, mới ngày nào mua về còn mới keng, vận hành êm ái. Vậy mà vài năm trôi đi, nó trở lên sứt sát, ngả màu, và đặc biệt là hệ thống máy móc, trang thiết bị cũ kỹ hay “đau ốm”.

Ấy vậy mà bận tấp nập quay cuồng với cuộc sống chúng ta lại không nhận ra sự thay đổi đó. Để hài lòng ông chủ, không bị ông chủ sa thải, những chiếc xe cố gắng ăn nhiều dầu hơn để có sức làm việc, có cơ hội bên ông chủ.

 Vậy là mức nguyên liệu chi cho một chiếc xe đã “già” sẽ tốn hơn mức nhiên liệu chi cho một chiếc xe còn trẻ, còn mới leng keng.

  • Nguyên nhân địa lý:

Cuộc sống không bao giờ phẳng lặng, đường đi cũng vậy, có đoạn đường phẳng, mịn, có đoạn gồ ghề đèo dốc, ổ voi ổ gà. Với những con đường gập ghềnh bấp bênh như vậy, để có sức vượt qua, những chiếc xe sẽ cần thêm một lượng nhiên liệu tăng thêm sức mạnh.

Chính vì thế, phụ thuộc vào cung đường, đặc điểm của đường, nên lượng dầu tiêu tốn cũng khác nhau. Những người làm chủ xe, làm quản lý xe sẽ phải tính toán định mức để chi cho xe hợp lý.

  • Nguyên nhân từ lái xe:

Hiện nay, theo thống kê, có tới 80% lái xe không trung thực với chủ xe. Đó là một con số đáng báo động. Liệu lái xe của bạn có nằm trong số 80% lái xe kia không. Điều đó rất khó để kiểm tra giám sát.

Đây cũng là một vấn đề nhạy cảm, là mối quan hệ giữa lái xe và chủ xe, nếu gọi điện hỏi sẽ gây mất lòng, mà nếu không làm rõ thì chủ và lái xe nghi ngờ nhau. Khi mất niềm tin thì hai người còn có thể làm việc với nhau bao nhiêu lâu?

he-thong-giam-sat-hanh-trinh

"Rò rỉ' dầu khiến chủ xe đau đầu

2. Liệu thiết bị giám sát hành trình có xoa dịu được nỗi đau của xe không?

Thiết bị giám sát hành trình được lắp đặt kết nối với hệ thống cảm biến dầu được lắp trong bình dầu không chỉ giúp chủ xe đo đạc lượng dầu trong bình mà còn giúp chủ xe quản lý giám sát toàn bộ lượng nhiên liệu được thêm vào, hút ra, tiêu hao bao nhiêu cho cung đường đã chạy.

Tất cả mọi dữ liệu về bình dầu đều được cảm biến nhiên liệu đo đạc một cách chuẩn xác, gửi báo cáo trực tiếp về cho chủ xe thông qua phần mềm giám sát hành trình xe trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet.

Thông qua hệ thống dữ liệu truyền về, chủ xe không cần gọi điện, không cần đi cùng lái xe vẫn có thể kiểm soát được lượng dầu của xe. Chủ xe có thể căn định mức lượng dầu giao cho lái xe mà không sợ thừa thiếu lãng phí dầu.

Thông qua hệ thống giám sát hành trình, chủ xe có thể đánh giá chính xác mức độ xuống cấp của chiếc xe nhờ tính năng báo lượng dầu tiêu hao. Từ đó chủ xe có phương án bảo dưỡng xe tăng tuổi thọ, tăng sức trẻ cho xe.

he-thong-giam-sat-hanh-trinh

Phần mềm giám sát tiêu hao nhiên liệu

Điều đó hoàn toàn là sự thật. Với thiết bị giám sát hành trình trực tuyến, bạn chẳng cần mất thời gian đi cùng lái xe, bạn cũng không cần lắp camera theo dõi bình dầu, mọi thông tin số lượng dầu bạn đều nắm được một cách chi tiết. Mọi hành vi gian lận của lái xe đều được thiết bị báo cáo với đầy đủ bằng chứng.

Bên cạnh đó, với những lái xe trung thực thì sao? Thiết bị giám sát hành trình xe sẽ giúp gì?

Nếu một ngày, chiếc xe của bạn tự nhiên “ăn” dầu nhiều hơn mọi ngày, bạn đi tìm nhưng không ra nguyên nhân, ống dẫn, bình dầu vẫn bình thường, bạn sẽ làm gì?

Còn tôi, với cá tính đa nghi, một mất mười ngờ, tôi rất dễ nghi cho lái xe của mình gian lận, không có lý do gì tự nhiên dầu không cánh mà bay. Chỉ có thể là có người lấy, hoặc là chiếc xe đó đã phải chạy thêm đường, chở thêm hàng nên mới bị hao dầu như vậy.

Lái xe nói bị oan nhưng lái xe có chứng cứ ngoại phạm không?

Khi xung đột xảy ra, cái tôi của mỗi con người lên cao, đặc biệt là đàn ông hay nóng tính cáu gắt, chuyện gì sẽ xảy ra?

he-thong-giam-sat-hanh-trinh

Xung đột giữa lái xe và chủ xe

Nhưng khi có thiết bị giám sát hành trình, mọi thông tin đều được hiển thị, không một ai có thể xoá hay sửa chữa dữ liệu đó. Bạn và lái xe hoàn toàn có thể kiểm tra lại được cung đường, lượng dầu tiêu hao, lượng dầu thêm vào cho xe.

Minh bạch và rõ ràng, ai sai ai đúng đều được hiển thị rõ. Mọi nghi ngờ đều được giải đáp. Mối quan hệ giữa lái xe và chủ xe sẽ gắn bó hơn, cùng phát triển cùng xây dựng doanh nghiệp.

Đôi khi lời nói không có hiệu lực bằng bằng chứng vậy đó.

Đừng để sự đa nghi làm mất đi những người bạn chân thành đồng hành cùng bạn. Cũng đừng để mất nửa đời người để tìm kiếm người trung thực xa xôi. Hãy để thiết bị giám sát hành trình giúp bạn chọn lọc đội ngũ lái xe trung thực với bạn.

Đừng chần chừ để lỡ cơ hội nữa, mua ngay hệ thống giám sát hành trình để nỗi đau “rò rỉ’’ dầu không còn tồn tại với đội xe của bạn nữa nhé.

he-thong-giam-sat-hanh-trinh

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn BK79

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí:

Công ty CP Thiết bị điện  - Điện tử Bách Khoa

Lắp định vị xe tải tại Hải Phòng

Trụ sở: Số 561 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 01 225 225 222 

Lắp định vị xe tải tại Thái Bình

Địa chỉ : 150 Quang Trung –  P. Trần Hưng Đạo – TP Thái Bình

Điện thoại: 01225 225 222

Lắp định vị xe tải tại Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 312 Trần Phú, Tp Hạ Long, Quảng Ninh.

Điện thoại: 01225 225 222 

Lắp định vị xe tải tại Hải Dương

Địa chỉ: Số 17 phố Cô Đông, đường Điện Biên Phủ, Phường Bình Hàn,Thành phố Hải Dương

Điện thoại: 01225 225 222

Website: http://giamsathanhtrinh24h.vn/

NHÓM TIN CÙNG LOẠI