Định vị bách khoa
Người đăng : Admin | Ngày : 23/3/2018 | Lượt xem : 1073 |

Lắp thiết bị giám sát hành trình, giữ gia đình luôn hạnh phúc

Đa phần mọi người tìm đến lắp thiết bị giám sát hành trình để định vị, để quản lý, để thu thập thông tin trên hành trình xe chạy. Còn tôi, chắc chẳng giống ai trên đời, tôi lắp thiết bị giám sát hành trình vì ghen chồng, vì sợ chồng cặp bồ.

Nói ra thì xấu hổ, tôi và chồng tôi vốn rất hạnh phúc, nhưng từ khi tôi có bầu thì mọi thứ đảo lộn hẳn.

Vợ chồng tôi kinh doanh sắt thép và có một chiếc xe tải nhỏ do chồng tôi lái chuyên giao hàng cho người mua và thỉnh thoảng nhận chở thuê cho người khác.

Tôi ở nhà trông kho, tiếp nhận, xử lý đơn đặt hàng của khách và thống kê mọi chi phí.

Gần đây, tôi phát hiện ra mình có bầu, người ốm nghén khó chịu. Bụng càng ngày càng to, việc đi lại vận động của tôi ngày càng khó khăn, ăn không ăn được, trong người luôn khó chịu, công việc ở kho không ai làm, tôi sinh tật cáu bẩn hay gây chuyện với chồng.

Chồng tôi thì ngược lại, từ lúc tôi có bầu, lúc nào anh cũng lé tránh tôi như thể tôi là yêu tinh sắp cắn người vậy. Ngày nào anh cũng đi từ sáng đến tối mịt mới về.

Tôi ở nhà rảnh rỗi mang sổ ra tính toán, tôi phát hiện ra một điều kinh ngạc: “Chiếc xe tải nhà tôi hai tháng gần đây đổ nhiều dầu hơn bình thường”. Mọi câu hỏi hoang mang nghi ngờ chồng cứ hiện lên trong đầu:

Đổ dầu làm gì?

Đổ dầu đi đâu?

Đổ dầu chở cái gì?

….

Kiểm tra sổ sách tôi thấy 2 tháng này không chở thêm cho ai cái gì, lượng công việc cũng vẫn như vậy. Vậy chồng tôi đổ dầu làm gì mà nhiều vậy. Hay lại gian lận đổ dầu rồi lấy tiền đi vụng trộm cái gì?

Máu nóng trong người nổi lên, tôi mất bình tĩnh. Rút điện thoại, tôi gọi ngay cho chồng và gào lên kêu chồng về ngay.

Chồng tôi thanh minh nhưng không có hoá đơn đổ dầu nên tôi không tin. Nghĩ đến chuyện chồng tôi dạo này hay đi sớm về khuya tôi chắc ngay chồng tôi có ai đó bên ngoài.

Trong cơn nóng giận tôi đùng đùng bỏ ra khỏi nhà thuê nhà nghỉ ở quyết định ly thân với chồng.

Vốn là người nóng tính, giải thích không được, chồng tôi ấm ức đi lắp camera quanh nhà, quanh kho. Xe tải cũng lắp thiết bị giám sát hành trình. Mọi dữ liệu chồng tôi gửi hết về máy tôi kèm một lời nhắn:

  • “Tôi cho cô theo dõi tôi một tháng. Nếu sau một tháng tiền dầu vẫn tăng như hai tháng trước cô phải xin lỗi tôi.”

Vậy là một tháng tôi lặng lẽ theo dõi chồng qua thiết bị giám sát hành trình xe trực tuyến (định vị xe ô tô). Thì ra lúc tôi nghén chồng tôi thường làm phải ôm hết cả việc ở kho, cả việc chạy xe rồi lái thuê cho người ta.

Có những lần đi xa, xe hỏng giữa đường, chồng tôi loay hoay sửa xe đến đen hết áo bẩn hết người. Mà lắp giám sát hành trình xe ô tô xong tôi mới thấy không hiểu sao cái xe nhà tôi dạo này hay hỏng và nhanh hết dầu vậy.

Đưa xe đi bảo dưỡng nghe người ta nói xe nhà tôi lâu ngày không đi bảo dưỡng nên máy móc cũ, dây dẫn dầu, các thiết bị trên xe đều sắp hỏng. Đó là nguyên nhân xe tôi nhanh hết dầu và hay gặp sự cố giữa đường. Tôi thấy thương chồng và có lỗi với chồng tôi quá.

Từ lúc lắp thiết bị giám sát hành trình, vợ chồng tôi hiểu nhau hơn, tôi không còn nghi ngờ chồng và không ghen tuông linh tinh. Chồng tôi cũng thoải mái hơn, được nghỉ là về nhà với tôi chứ không né tránh tôi sợ tôi nổi giận vô cớ như trước nữa.

Rảnh rỗi ở nhà, tôi thường mở phần mềm thiết bị giám sát hành trình lên xem chồng tôi đang ở đâu. Mày mò nghịch linh tinh, tôi phát hiện ra thiết bị giám sát hành trình có nhiều tính năng thần thánh ngoài sức tưởng tượng của tôi.

Tôi vui lắm, thấy mình quá giỏi luôn (sau này tôi mới biết mấy cái chức năng này lúc kỹ thuật lắp họ nói chồng tôi hết rồi, chỉ là chồng tôi không nói cho tôi, bắt tôi tự khám phá)

1. Tính năng định vị vị trí

(Cái này thích lắm luôn)

Lúc tôi nghén ngẩm, thèm đủ thứ, không ai mua cho, ông xã thì đi sớm tối, chả biết ở đâu hay đang ở với con nào.

Từ lúc lắp thiết bị giám sát hành trình, chồng đi đâu vợ cũng biết. Tôi ở nhà an tâm tuyệt đối chứ không bất an như trước.

lap-thiet-bi-dinh-vi

Thiết bị định vị xe ô tô

2. Thiết bị giám sát hành trình có thể xem lại hành trình

Mọi hoạt động của chồng mỗi khi xa nhà tôi đều nắm được, từ vị trí xe, trạng thái dừng đỗ, mở cửa đóng cửa, thậm chí đến dừng đỗ bao nhiêu lâu, bao nhiêu lần đều được thiết bị giám sát hành trình thông báo đầy đủ về điện thoại.

thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh

Lắp thiết bị giám sát hành trình có thể xem lại được cung đường đã di chuyển

3. Thiết bị giám sát hành trình còn đo được cả lượng dầu tiêu hao.

Chức năng này tốt lắm, tôi ưng lắm. Mở ra một cái là biết xe mình còn bao nhiêu dầu, đã đi hết bao nhiêu, vừa đổ thêm bao nhiêu dầu nhờ thiết bị giám sát hành trình kết nối với cảm biến

Sau lần cãi nhau vì nghi chồng gian lận tiền dầu để tiêu vào việc đen tối gì đó chồng tôi vẫn hay trêu: “Mở phần mềm giám sát hành trình ra mà canh không người ta lại ăn bớt dầu bây giờ!”

Nghĩ lại thật xấu hổ.

lap-thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh

Lắp thiết bị giám sát hành trình kết nối cảm biến nhiên liệu

Chồng tôi thì ưng mỗi khoản cảnh báo của thiết bị giám sát hành trình.

Với cái tật cứ lái xe lâu lâu tý là hay lim dim vừa lái vừa ngủ gật, rồi chồng tôi đạp chân ga phóng nhanh. Bao nhiêu lần bị công an giao thông phạt tội chạy nhanh, xót tiền lắm mà không chừa.

Từ khi lắp thiết bị giám sát hành trình, mỗi lần chạy lâu lâu và nhanh nhanh tý là thiết bị phát ra tiếng “bip bip” báo hiệu. Chồng tôi giật mình tỉnh cơn ngái ngủ luôn.

Đồng thời thiết bị còn có màn hình hiển thị cảnh báo lỗi, tiện lợi lắm.

Nhờ lắp thiết bị giám sát hành trình, tôi an tâm tin tưởng tuyệt đối vào chồng mình. Cũng nhờ thiết bị, tôi mới biết tình cảm chồng tôi dành cho tôi nhiều như thế nào. Anh luôn dành thời gian cho công việc để kiếm tiền lo cho hai mẹ con tôi, vậy mà tôi nghi ngờ anh. Một chút nữa thôi là tôi đã đánh mất người chồng tâm lý quan tâm tôi nhất rồi. Cảm ơn thiết bị giám sát hành trình, cảm ơn tình cảm chồng dành cho em.

>>>Các quý ông chồng hãy lắp ngay thiết bị giám sát hành trình để các bà vợ không còn ghen tuông như em nữa, giữ gia đình mãi hạnh phúc!

NHÓM TIN CÙNG LOẠI