Định vị bách khoa
Người đăng : Admin | Ngày : 28/2/2018 | Lượt xem : 1972 |

Làm đại lý bán định vị ô tô – một vốn bốn lời

Lắp định vị ô tô hợp chuẩn là quy định bắt buộc của nhà nước đối với các xe kinh doanh vận tải. Đây cũng là thị trường vô cùng màu mỡ đối với đơn vị bán định vị ô tô, bởi cước phí thuê bao duy trì hàng năm bạn thu được từ các nhà xe là rất lớn và đều đặn qua các năm. Hãy cùng Định vị Bách Khoa tìm hiểu về cơ hội kinh doanh một vốn bốn lời này nhé!

1. Điều kiện kinh doanh thuận lợi:

Nằm trong quy định của nghị định 86/2014/NĐ-CP và Thông tư 73/2014/TT-BGTVT, việc lắp định vị ô tô hợp chuẩn (hay còn gọi là thiết bị giám sát hành trình) là bắt buộc đối với các xe kinh doanh vận tải như xe đầu kéo, xe khách, xe hợp đồng, xe du lịch, xe buýt, xe taxi, xe tải các loại.


>>> Xem ngay quy định chi tiết lộ trình lắp định vị ô tô chủ xe cần biết.


Như vậy, nhu cầu lắp đặt định vị cho xe ô tô là tất yếu đối với các xe kể trên, vấn đề còn lại là chủ xe lắp của nhà cung cấp nào mà thôi.

lap-dinh-vi-o-to

Hình 1: Lộ trình lắp định vị ô tô theo quy định

2. Thị trường màu mỡ:

Theo thống kê cả nước có gần 3.000.000 xe ô tô, trong đó có trên 200.000 xe kinh doanh vận tải thuộc diện bắt buộc phải lắp đặt thiết bị.

Lắp định vị ô tô

Hình 2: Các loại xe thuộc diện bắt buộc lắp định vị ô tô

Ngoài các xe thuộc diện bắt buộc thì nhóm xe tự lái đều được cài định vị ô tô, thậm chí có doanh nghiệp trang bị 2 thiết bị trên 1 xe nhằm quản lý phương tiện khi giao cho khách thuê.

Nhu cầu cao không kém là các xe công trình như máy xúc, máy ủi, rô bốt nâng hạ…các xe này được lắp đặt chủ yếu để chủ xe giám sát thời gian làm việc của xe.

Các phương tiện vận tải thuỷ đường sông và đường biển gần bờ cũng được lắp đặt để chủ phương tiện quản lý giám sát.

Trong tổng số xe trên thì xe hơi cá nhân chiếm một số lượng tương đối lớn, và nhiều chủ xe cũng trang bị thiết bị này để quản lý đặc biệt khi cho bạn bè, người thân mượn…

3. Chính sách giá hấp dẫn

Lắp định vị ô tô

Hình 3: Bán định vị ô tô thu lợi nhuận khủng

Nhằm xây dựng hệ thống phân phối phủ rộng chiếm lĩnh thị phần, các đơn vị sản xuất định vị cho ô tô hợp chuẩn thường xây dựng cơ chế giá hấp dẫn như:

 Hưởng một phần lớn doanh số lại cho đại lý trong năm đầu tiên

Con số này có thể lên đến từ 30 - 40% doanh số bán thiết bị và phí thuê bao duy trì đường truyền dịch vụ. Đồng thời các chính sách linh động như ký gửi không thu tiền, thanh toán lô hàng trước khi lấy lô hàng sau giúp đại lý giảm thiểu được lượng tài chính đầu tư ban đầu.

Trung bình mức giá bán lẻ trọn gói thiết bị và thuê bao là 2.500.000 đồng/bộ.

Như vậy đại lý sẽ được hưởng trung bình = 2.500.000  x 40% = 1.000.000 đồng/bộ

Nếu bán được 10.000 bộ thì năm đầu tiên đại lý được hưởng:

= 1.000.000 x 10.000 = 10.000.000.000 đồng

Hưởng thuê bao duy trì dịch vụ các năm tiếp theo

Đây là nguồn thu rất hấp dẫn bởi khi các xe lắp thiết bị định vị ô tô, vì hàng năm chủ xe cần thanh toán phí duy trì dịch vụ (bao gồm phí sử dụng phần mềm giám sát xe và phí đường truyền dữ liệu GPRS từ thiết bị về máy chủ). Nhà cung cấp thường cắt lại cho đại lý từ 30% - 40% phí duy trì dịch vụ.

Với mức thuê bao trung bình là 1.000.000 đồng/xe, nếu đại lý bán được 10.000 thiết bị như vậy doanh thu thuê bao được hưởng hàng năm là không hề nhỏ:

= 1.000.000 x 40% x 10.000 = 4.000.000.000 đồng

Ngoài ra còn kể đến doanh thu từ việc bảo trì, thay thế linh kiện thiết bị đã hết bảo hành cũng góp một phần vào doanh thu hàng năm cho đại lý phân phối.

4. Sản phẩm chất lượng và dịch vụ hỗ trợ tốt

Với ưu thế chủ động sản xuất, khi hợp tác với các nhà cung cấp lớn và uy tín, chất lượng sản phẩm tốt, tín hiệu ổn định, chế độ bảo hành tốt giúp đại lý yên tâm và giữ được uy tín với khách hàng.

Lắp định vị ô tô

Hình 4: Chính sách bảo hành định vị ô tô

Đồng thời đại lý sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ đào tạo chuyển giao server lưu trữ, phần mềm định vị ô tô, quy trình lắp đặt, đào tạo nhân viên bán hàng…giúp cho hoạt động kinh doanh của đại lý vô cùng thuận lợi.

Với 4 điều kiện nêu trên cho thấy, việc hợp tác kinh doanh bán định vị ô tô là một lựa chọn vô cùng thông minh của các đại lý phân phối. Tuy nhiên, đại lý cũng cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chủ động trong nghiên cứu, sản xuất thiết bị và cải tiến công nghệ để hợp tác lâu dài.

Với 10 năm kinh nghiệm và làm chủ từ nghiên cứu – sản xuất – cung cấp thiết bị định vị ô tô tại Hải Phòng và trên toàn quốc, Định vị Bách Khoa là một lựa chọn hoàn hảo đối với các đại lý để có cơ hội kinh doanh “một vốn bốn lời”.

Lắp định vị ô tô

Hình 5: Thiết bị định vị ô tô BK79

>>> Xem ngay sản phẩm định vị ô tô bán chạy nhất hiện nay


Thông tin liên hệ:

Công ty CP Thiết bị điện  - Điện tử Bách Khoa

Địa chỉ: Số 561 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 01 225 225 222 

Tổng đài CSKH: 1900 5555 13

Email: etec@etec.vn

Website: www.giamsathanhtrinh24h.vn

 

 

 

NHÓM TIN CÙNG LOẠI