Định vị bách khoa
Người đăng : Admin | Ngày : 20/9/2017 | Lượt xem : 1520 |

Công nghệ và điều gì nữa sẽ là vũ khí giúp taxi truyền thống cạnh tranh với Uber, Grab

Không còn thời kỳ hoàng kim của Mai Linh, Vinasun… làm mưa làm gió tại thị trường vận chuyển khách bằng xe taxi tại Việt Nam. Uber rồi Grab xuất hiện đã làm thay đổi cục diện này.

Huy động được lượng xe hơi của các cá nhân thường xuyên di chuyển, nhanh chóng, không gắn mác “taxi”, công nghệ gọi xe xung quanh bằng bản đồ số tiện ích, giá rẻ…là những giá trị nổi bật của Uber, Grab mang lại cho khách hàng.

Đứng trước thách thức đó, các doanh nghiệp taxi lớn đã lên tiếng đề nghị cơ quan quản lý nhà nước có các chính sách siết chặt, kiểm soát…Tuy nhiên, việc này dường như chưa thể cản bước được Uber, Grab, với những lợi thế cạnh tranh bằng công nghệ và đặc biệt được khách hàng hướng ứng, đón nhận.

(Hình 2)

Và taxi truyền thống đã thay đổi mình như thế nào?

Các doanh nghiệp taxi lớn như Vinasun và nhiều doanh nghiệp khác đã ứng dụng công nghệ vào quản trị và điều hành. Đồng thời phát triển các app tiện dụng trên mobile giúp khách hàng dễ tìm kiếm và gọi xe.

Xu hướng taxi truyền thống dần chuyển sang gọi xe trực tuyến đang dần diễn ra. Đó là xu hướng tất yếu để tồn tại và phát triển.

Với lợi thế nắm trong tay đội xe, đội ngũ lái xe, sự đào tạo có hệ thống, bài bản, đồng phục chuyên nghiệp, thương hiệu có chỗ đứng nhất định, taxi truyền thống vẫn có những cơ hội của riêng mình.

Thiết bị giám sát hành trình cho xe taxi

Trong các công nghệ mà taxi truyền thống đang ứng dụng, không thể không nhắc tới giải pháp giám sát hành trình xe taxi. Không những thực hiện theo quy định lắp đặt theo nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ, định vị xe taxi còn rất hữu ích với hoạt động quản lý, điều hành và tạo các ứng dụng tiện ích cung cấp tới khách hàng. Có thể kể đến:

  • Giám sát toàn bộ đội xe trên bản đồ số hiện thị trên màn hình lớn tại phòng điều hành taxi giúp hoạt động điều xe dễ dàng hơn.
  • Biết trạng thái xe đang dừng, đỗ, di chuyển có khách hay không khách để điều xe phù hợp.
  • Tích hợp với hệ thống đồng hồ tính tiền và máy in cước tự động, minh bạch với khách hàng.
  • Dựa trên nền tảng này, doanh nghiệp có thể yêu cầu đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình xe taxi phát triển các ứng dụng trên điện thoại, cung cấp công khai để khách hàng truy cập tìm và gọi xe trực tuyến, hay các tính năng đánh giá lái xe, đánh giá xếp hạng khách hàng mà Uber, Grab đang sử dụng.

(Ảnh 3)

Ứng dụng công nghệ, phục vụ tận tâm, tận tụy để mang nhiều tiện ích, giá trị với khách hàng, sẽ là cơ hội giúp taxi truyền thống tồn tại và phát triển trong nền kinh thế hội nhập và công nghệ phát triển chóng mặt như hiện nay.

Để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp giám sát hành trình xe taxi, quý khách vui lòng liên hệ: 

Công ty Cổ phần thiết bị điện – Điện tử Bách Khoa

Địa chỉ: Số 125 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 01225 225 222

Email: etec@etec.vn

Website: www.giamsathanhtrinh24h.vn

NHÓM TIN CÙNG LOẠI