Định vị bách khoa
Người đăng : Admin | Ngày : 26/3/2018 | Lượt xem : 405 |

Câu chuyện với thiết bị giám sát hành trình trực tuyến của lái xe

Trong cuộc sống, dù bạn là trai hay gái, già hay trẻ, bạn đều có một vật bất ly thân, vật này sẽ có công dụng rất lớn đối với bạn, hoặc là giúp bạn giải trí, hoặc là giúp công việc của bạn. Tôi cũng vậy, vật mà tôi luôn gìn giữ coi như một người bạn thân là thiết bị giám sát hành trình trực tuyến.

Nghe đến đây chắc bạn cũng biết tôi làm nghề gì rồi đúng không?

Vâng! Tôi là tài xế lái xe tải. Và tôi cũng lái xe của nhà tôi luôn.

Đối với dân lái xe chúng tôi, ngày ngày lặng lẽ ngồi khoang lái một mình, buồn cũng không người nói chuyện, ngủ gật cũng không ai nhắc, cả ngày chỉ ngồi nguyên một ví trí căng mắt nhìn đường tập trung lái xe. Đôi lúc mỏi mắt, đau chân, nhấn ga hơi mạnh, là bị gọi lại thông báo, cảnh cáo, nhắc nhở, xử phạt vì tôi đã vi phạm luật an toàn giao thông.

Có những lần đi lái xe cả tuần mới đủ tiền nộp phạt. Nói thật tôi cũng tiếc tiền lắm chứ, nhưng làm sao mà tránh được khi ngồi lái xe cả ngày mệt mỏi, lưng đau, người oải, đường thì chỗ đô thị chỗ ít dân cư, đi nhanh đi chậm do biển báo ngoài đường quy định, mất tập trung cái là lại “tuýt tuýt” “bạn đã lái xe chạy quá tốc độ….”

giam-sat-hanh-trinh-truc-tuyen

Bị phạt khi chưa lắp thiết bị giám sát hành trình 

Từ khi lắp thiết bị giám sát hành trình trực tuyến, tôi đã có một người bạn mới trên hành trình, bạn ấy rất tốt, luôn đúng giờ, quan tâm tôi, cảnh báo nhắc nhở tôi. Mỗi khi tôi lái xe sắp chạy quá tốc độ bạn ấy lại “bip bip…” kiểu như thể “bảo vệ túi tiền! bảo vệ túi tiền!...”

Rồi tâm lý ham lái, ngại dừng, muốn mau mau về nhà ngủ mà tôi quên mất rằng lái cố như vậy sẽ rất mệt, gây nguy hiểm. Bạn ấy lại để ý thời gian làm việc của tôi, rồi cứ 4 tiếng tôi lái xe liên tục bạn ấy lại “bip! bip!…”gào lên, tôi không dừng xe, không nghỉ là bạn ấy cũng “khản cổ” thi với tôi luôn. Sau những lần nghỉ đúng giờ tôi về tuy muộn hơn một chút nhưng không bị rơi vào tình trạng quá sức, mệt mỏi như mọi lần, tinh thần tốt hơn rất nhiều.

giam-sat-hanh-trinh-truc-tuyen

Thiết bị giám sát hành trình ô tô BK79

Từ sau khi lắp thiết bị giám sát hành trình ô tô, tôi ngủ ngon và sâu giấc hơn, tâm lý cũng không căng thẳng như trước, chắc do không mất tiền phạt vi phạm giao thông, làm việc nghỉ ngơi đúng giờ đều đặn.

Bạn tôi cũng giỏi lắm. Ngoài việc quan tâm sức khoẻ tôi, bảo vệ túi tiền của tôi bạn tôi còn kết nối với hộp đen của xe làm bác sỹ chuẩn đoán bệnh cho xe của tôi đấy.

Tôi nhớ lần trước xe tôi bị hỏng giữa đường, cái lỗi “không làm mát máy khi động cơ hoạt động quá công suất” đơn giản vậy mà tôi không phát hiện ra, gọi cho bên kỹ thuật sửa xe, họ mang hẳn một kiện đồ nghề lên tưởng xe hỏng nặng.

 Nhìn mấy anh kỹ thuật ướt nhẹp mồ hôi vật vã bên đống đồ nghề cuối cùng lại không sử dụng đến mà thấy tội nghiệp. Sau này, có hệ thống giám sát hành trình, mấy lỗi nhỏ nhỏ này, anh kỹ thuật chỉ việc ngồi nhà chỉ đạo tôi tự sửa là xong, tiện lợi vô cùng. Tiết kiệm chi phí sửa xe.

giam-sat-hanh-trinh-truc-tuyen

Hệ thống giám sát hành trình

Từ khi lắp thiết bị giám sát hành trình, ví tôi lúc nào cũng rủng rỉnh tiền chứ không nghèo nàn như trước. Công việc của tôi cũng thoải mái và thuận lợi hơn. Sức khoẻ và tâm lý ổn đinh làm gì cũng thấy vui.

>>>Lời khuyên cho chủ xe: Đừng tiếc hơn 2.000.000đ lắp thiết bị giám sát hành trình trực tuyến để lái xe nguy hiểm, rồi bị xử phạt suốt ngày. Hãy bảo vệ, quan tâm lái xe để doanh nghiệp cùng phát triển.

Bài viết liên quan:
>>> Bị phạt tới 7 triệu đồng nếu không lắp thiết bị giám sát hành trình, bạn đã biết chưa?

>>> Thiết bị giám sát hành trình giá rẻ - đầu tư nhỏ, lợi ích lớn

 

NHÓM TIN CÙNG LOẠI