Định vị bách khoa
Người đăng : Admin | Ngày : 18/1/2018 | Lượt xem : 2480 |

2018 – Doanh nghiệp vận tải Hải Phòng phải làm gì để thoát khỏi khủng hoảng?

Hải Phòng được biết đến là một thành phố cảng với lượng xe đầu kéo tăng trưởng nhanh và lớn thứ 2 cả nước sau Tp Hồ Chí Minh. Nhưng 2 năm trở lại đây số lượng xe đỗ bãi do thiếu hàng hóa ngày càng tăng, một phần xe có nguồn hàng cũng chỉ chạy được 5-7 chuyến/tháng còn lại nằm bãi. Vậy doanh nghiệp phải làm gì để thoát khỏi khủng hoảng?

giam-sat-hanh-trinh-tai-hai-phong
Cảng Hải Phòng - Ảnh: Internet

Thực trạng ngành vận tải

Xảy ra tình trạng trên bởi sự tăng trưởng nóng của xe đầu kéo những năm 2014-2015, với số lượng xe đầu kéo tăng gấp đôi năm 2013 lên con số 15.000 đầu xe. Trong khi đó, lượng hàng hóa thông qua cảng Hải Phòng chỉ tăng trưởng mức 12%/năm.

Lượng xe tăng nhanh, lượng hàng tăng ít khiến thị trường vận tải hàng hóa Hải Phòng nhanh chóng rơi vào khủng hoảng thừa. Tình trạng xe quá tải bắt đầu tái diễn trở lại từ giữa 2015 khiến lượng hàng chia trên đầu xe càng ít đi. Từ đó dẫn đến việc thiếu hàng, tình trạng cạnh tranh giá cước khốc liệt thiếu lành mạnh để có hàng chạy bắt đầu diễn ra. Giá cước vận tải hiện tại chỉ bằng 1/2 so với thời điểm hoàng kim.

giam-sat-hanh-trinh
Xe đầu kéo nằm tại bãi - Ảnh: Internet

Vậy giải pháp nào cho doanh nghiệp thoát khỏi khủng hoảng?

Tăng nguồn hàng vận chuyển

Trước tiên doanh nghiệp vận tải cần có giải pháp tăng nguồn hàng vận chuyển để có doanh thu hoạt động, trả lương CBNV, lái xe và các khoản phí hàng tháng bằng cách sau:

Mở rộng giao lưu, quan hệ

Hiện nay, có nhiều tổ chức, hiệp hội kết nối giao thương tại Hải Phòng như tổ chức kết nối kinh doanh toàn cầu BNI, BNA, Cộng đồng Giá Quá Tốt, HBC…Khi tham gia các tổ chức, hội này giúp doanh nghiệp có cơ hội kết nối tới các thành viên là doanh nghiệp có nguồn hàng cần vận chuyển hoặc được các thành viên trong tổ chức kết nối tới các doanh nghiệp khác.

Quảng bá trên internet

Với thời đại internet bùng nổ như ngày nay, việc bỏ qua quảng bá, tìm nguồn hàng trên kênh này là một điều vô cùng đáng tiếc. Doanh nghiệp có thể xây dựng website, thực hiện Seo web để khách hàng có thể tìm kiếm thấy mình, sử dụng facebook và kết bạn với bạn bè là các chủ doanh nghiệp sản xuất, thương mại…

dinh-vi-o-to
Các công cụ Internet 

Nâng cao uy tín với chủ hàng

Việc tạo uy tín với chủ hàng giúp doanh nghiệp vận tải có mối hàng ổn định để vận chuyển. Ngoài ra còn có cơ hội được các chủ hàng kết nối tới các chủ hàng khác từ đó tăng thêm nguồn hàng vận chuyển. Doanh nghiệp vận tải nên điều tiết xe đúng giờ, đúng hẹn, vận chuyển hàng hóa an toàn, không để xảy ra mất mát, hỏng hóc hàng hóa, đào tạo hướng dẫn lái xe lịch sự, nhiệt tình với chủ hàng trong quá trình nhận và giao hàng…

Giảm thiểu và tối ưu chi phí quản lý vận hành

Tối ưu bộ máy nhân sự

Các phần mềm quản lý nhân sự, kế toán… giúp giảm thiểu sức người thực hiện đang rất phổ biến và dễ cài đặt, sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được bộ máy nhân sự, cắt giảm các chi phí không cần thiết.

Lắp đặt hệ thống định vị ô tô để quản lý phương tiện và lái xe

Ngoài việc chấp hành quy định của nhà nước thì việc lắp đặt thiết bị định vị ô tô tại Hải Phòng còn giúp doanh nghiệp quản lý, giám sát được hành trình hoạt động, vị trí của xe giúp công tác điều hành vận tải trở nên dễ dàng. Ngoài ra chủ xe có thể giám sát được  ý thức của lái xe như: tốc độ xe có đúng quy định, lái xe đi vào các đường nhỏ, xấu để tránh trạm thu phí, tình trạng hút dầu…, quản lý được mức tiêu hao nhiên liệu thực tế để đối chiếu với định mức…

Khi trang bị hệ thống định vị ô tô lên xe của mình, chủ xe hoàn toàn có căn cứ để làm việc quy trách nhiệm cho lái xe, giảm thiểu được phần lớn chi phí cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hoạt động bền vững hơn, nhất là trong thời điểm khủng hoảng nặng nề như hiện nay.

thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-bk79
Thiết bị giám sát hành trình BK79

>>>Quý khách chọn ngay các mẫu thiết bị định vị ô tô để ứng dụng cho đội xe.

Tình trạng khan hiếm hàng vẫn còn kéo dài, doanh nghiệp cần có biện pháp điều chỉnh và thích nghi để tiếp tục tồn tại và thoát khỏi khủng hoảng. Với những thông tin trên Định vị Bách Khoa kính chúc Quý doanh nghiệp sẽ có giải pháp và phát triển lớn mạnh.

Định vị Bách Khoa – Nơi gửi trọn niềm tin!

Công ty CP Thiết bị điện  - Điện tử Bách Khoa

Địa chỉ: Số 561 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 01 225 225 222 

Tổng đài CSKH: 1900 5555 13

Email: etec@etec.vn

Website: www.giamsathanhtrinh24h.vn

NHÓM TIN CÙNG LOẠI